hjgukg

Các nhà thờ ở những thành phố nổi tiếng không chỉ là biểu tượng của tôn giáo mà còn trở thành điểm tham quan thú vị của du khách trên khắp thế giới. Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng 12 tòa giáo hội diễm lệ nhất hành tinh.

1. Nhà thờ Hallgrimur ở Iceland

Hallgrimur, một nhà thờ giáo của đạo Lutheran (đạo Tin Lành), là nhà thờ có kiến trúc cao thứ 4 ở Iceland. Để hoàn thành nhà thờ có cấu trúc đặc biệt này, các kĩ sư và công nhân phải mất tới 41 năm (khởi công từ năm 1945 và tới năm 1986 mới hoàn thành) xây dựng.

Hallgrimur được coi là một trong những công trình nổi tiếng nhất về kiến trúc hiện đại ở Iceland

Hallgrimur được coi là một trong những công trình nổi tiếng nhất về kiến trúc hiện đại ở Iceland.

2. Nhà thờ mái cỏ Hofskirkia ở Iceland

Nhà thờ mái cỏ độc đáo Hofskirkja đã có lịch sử hơn 130 năm, đây là nhà thờ cuối cùng được xây dựng theo phong cách Iceland cũ. Tường và mái của nhà thờ được xây dựng bằng cách xếp chồng các tảng đá lên nhau. Hiện nhà thờ Hofskirkja đang được Bảo tàng Quốc gia Vương quốc Anh bảo tồn và duy trì hoạt động.

Xung quanh nhà thờ là những thảm cỏ xanh

Xung quanh nhà thờ là những thảm cỏ xanh

3. Tòa giáo hội Assumption trên đảo nổi giữa hồ  Bled, Slovenia

Nếu nhà thờ này làm chỗ để tổ chức tiệc cưới thì tuyệt vời biết mấy

Nếu nhà thờ này làm chỗ để tổ chức tiệc cưới thì tuyệt vời biết mấy

Tòa giáo hội Assumption nổi bật giữa hồ nước Bled xinh đẹp là một trong những công trình kiến trúc độc đáo nhất nơi đây. Nhà thờ này được xây dựng từ thế kỷ 15 và tu bổ vào thế kỷ 17 sau một trận động đất. Tháp chuông của Assumption cao tới 54m và có tất cả 3 chuông. Cầu thang bộ dẫn lối từ hồ vào cửa chính nhà thờ có tất cả 99 bậc. Từ đầu thế kỷ 19, nơi đây đã trở thành điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng dành cho quý tộc trên khắp thế giới.

4. Nhà thờ Our Savior on Spilled Blood ở St. Petersburg, Nga

Trông hình ảnh này rất quen phải không nào

Trông hình ảnh này rất quen phải không nào

Khi du lịch tới thành phố St. Petersburg ở Nga, nếu bạn bỏ lỡ chuyến thăm đến nhà thờ Our Savior on Spilled Blood thì quả là đáng tiếc. Nhà thờ  này được biết đến với nhiều tên gọi như Nhà thờ đấng cứu thế trên nền máu đổ, Thánh đường Chúa phục sinh hay Nhà thờ Chúa cứu thế.

5. Nhà thờ Đức Bà Paris

Nhà thờ Đức Bà Paris là một nhà thờ Công giáo tiêu biểu cho phong cách kiến trúc gothic trên đảo Île de la CitÉ (nằm giữa dòng sông Seine) của Paris. Nơi đây là Trung Tâm của Thành Phố Paris và của cả nước Pháp bởi vì mọi khoảng cách gần xa đều được tính từ Trung Tâm này và trước Nhà Thờ là tấm bảng đồng ghi rõ “Cây Số Không”.

Từng là nơi diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của nước Pháp

Từng là nơi diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của nước Pháp

6. Nhà thờ St. Vitus ở Prague, Cộng hòa Séc

St. Vitus là tên tắt của nhà thờ của Thiên chúa giáo La Mã St. Vitus, St. Wenceslas and St. Adalbert tại thủ đô Prague, Cộng hòa Séc.

"St.

7. Nhà thờ Jak Chapel ở Hungary

Đây là một tu viện lớn, được mệnh danh là vương cung thánh đường của Hungary. Nhà thờ Jak Chapel được cho là xây dựng từ những năm 20 của thế kỷ 13. Nhưng đợt trùng tu lớn và gần đây nhất là năm 1904. Nhà thờ này được người dân nơi đây ví như một gã khổng lồ, có thể nhìn thấy từ vị trí cách nhà thờ tới 15km.

"<yoastmark

8. Nhà thờ cổ tích Saint Basil the Blessed ở thủ đô Moscow, Nga

"<yoastmark

Nhà thờ Saint Basil the Blessed được xây dựng năm 1555 -1561 bởi hoàng đế Ivan IV để ăn mừng việc thống nhất vùng đất Kazan. Nhà thờ đa lều này tọa lạc trên Quảng trường Đỏ nổi tiếng ở thủ đô Moscow.

9. Nhà thờ St. Anne ở Lithuania

Nhà thờ St. Anne là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất ở thành phố Vilnius thuộc Lithuania và nó nằm ở rìa đông thành phố.

Nhà thờ đã có lịch sử hơn 500 năm tuổi

Nhà thờ đã có lịch sử hơn 500 năm tuổi

10. Nhà thờ Las Lajas, Colombia

Nhà thờ này có vẻ đẹp trông thật vĩ đại

Nhà thờ này có vẻ đẹp trông thật vĩ đại

Nhà thờ Las Lajas được xây dựng vào năm 1916 bên trong hẻm núi của con sông Guaitara. Theo truyền thuyết, đây chính là nơi mà Đức Trinh Nữ Maria đã hiện ra. Las Lajas  được mệnh danh là nhà thờ đẹp nhất thế giới.

11. Nhà thờ lớn Cologne, Đức

Đây là một trong những nhà thờ lớn nhất thế giới, được xây dựng theo lối kiến trúc gothic. Nhiều nhà sử học về nghệ thuật nhận định công trình xây dựng này là sự phối hợp hài hòa có một không hai của tất cả các nguyên tố xây dựng và phong cách kiến trúc Gothic thời Trung cổ. Nhà thờ lớn Cologne được xây dựng trong vòng hơn 600 năm (từ năm 1248 tới năm 1880 mới hoàn thành). Nơi đây còn được biết đến với cái tên “Nhà thờ có mặt tiền lớn nhất thế giới”."<yoastmark