Đi du lịch điều không thể bỏ qua chính là khám phá những khu chợ sầm uất. Điều đặc biệt là trên thế giới có những khu chợ nổi độc đáo đầy sắc màu. Hãy cùng maitritravelsandtours khám phá những khu chợ nổi nhộn nhịp trên thế giới ngay sau đây nhé.

1.Chợ nổi Cái Răng- Cần Thơ

Ở ngay Việt Nam cũng có khu chợ nổi ồn ào tấp nập. Chợ Cái Răng nằm ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long bày bán sản phẩm nông sản là chủ yếu. Những hoa quả, rau củ tươi được người dân mang ra từ chính những mảnh vườn của họ. Nông sản ở đây luôn tươi ngon, màu sắc tươi rói bắt mắt du khách. Tại Việt Nam chúng ta có thể bắt gặp những nông sản này tại khắp mọi nơi, từ những khu chợ cóc cho đến những siêu thị lớn của Vinhomessmartcity.

chợ nổi có 102 trên thế giới

2.Chợ nổi Damnoen Saduak, Ratchaburi –Thái Lan

Thái Lan vốn nổi tiếng với những khu chợ sầm uất với những mặt hàng phong phú từ thực phẩm đến hàng hoá, quần áo… Chợ nổi Damnoen Saduak là một trong những chợ nổi được biết đến nhiều nhất trên thế giới. Người dân ở đây thường bày bán các loại rau củ, trái cây và những món ăn được chế biến từ trái cây. Những gói trái cây được tẩm ướp đậm đà luôn là tâm điểm thu hút người đến đây. Du khách dễ dàng tìm thấy xoài, chuối, dừa, nho, bưởi … trên những con thuyền ở đây.

chợ nổi có 102 trên thế giới 1

3.Chợ nổi trên sông Dal ở Srinagar-Ấn Độ

Nếu bạn muốn tìm những loại rau củ tươi ngon, hãy đến với chợ nổi Dal. Trên những chiếc thuyền đầy ắp các loại rau củ tươi ngon đầy màu sắc.

chợ nổi có 102 trên thế giới 2

chợ nổi có 102 trên thế giới

4.Chợ nổi quần đảo Solomon

Chủ yếu tập trung các hàng bán nhỏ lẻ của người dân địa phương, chợ nổi Solomon nằm ở phía Đông bắc Australia vẫn luôn nhộn nhịp tấp nập người mua bán.

chợ nổi có 102 trên thế giới 4

5.Chợ nổi hồ Inle, Myanmar

Không cố định như những nơi khác, chợ nổi hồ Inle thường xuyên di chuyển những vị trí khác nhau vào mỗi ngày. Vẫn là các loại trái cây được bày bán trên các con thuyền phục vụ du khách.

chợ nổi có 102 trên thế giới 5

 

6.Chợ nổi Taling Chan –Bangkok

Khu chợ nổi Taling Chan với quy mô nhỏ nhưng luôn thu hút du khách bốn phương khi đến với Thái Lan. Du khách có thể tìm thấy những trái cây hấp dẫn được bán với giá khá rẻ.

chợ nổi có 102 trên thế giới 6