Thuật ngữ thông minh ngày càng được dùng nhiều, đã trở thành xu thế hiện nay. Ở Việt Nam,  du lịch thông minh (Traveling Smart) gần đây cũng trở thành một trào lưu mới. Khi mọi người chú trọng hơn đến lợi ích, cảm nhận của du khách. Du lịch thông minh là hình thức trải nghiệm điểm đến du lịch một cách tốt nhất theo cách của bạn. Nó cũng sẽ giúp những du khách có cái nhìn khác biệt về cách đi du lịch và trải nghiệm các chuyến đi trong thực tế…

Ở nơi bạn thấy tiện lợi và thích thú

Mục đích của việc đi du lịch là thăm các danh lam thắng cảnh, tìm hiểu những điều mới lạ về lịch sử, văn hóa ẩm thực và đất nước con người. Càng mới mẻ, càng mạo hiểm lại càng hấp dẫn khách du lịch. Nơi ăn nghỉ không nhất thiết phải sang trọng mà thay vào đó là nhà nghỉ, quán trọ bình dân.
Nếu bạn muốn một kỳ nghỉ khám phá khu đô thị thông minh đầu tiên tại Việt Nam. Để bạn có thể trải nghiệm những tiện ích vượt trội, sống cuộc sống hoàng gia. Hãy đến với Vinhomes Smart City Nguyễn Trãi. Thông tin về nơi này ở trên website  https://smartcity.net.vn/ và bạn sẽ thích mê khi nhìn thấy những bức ảnh chụp nơi đây.

Du-an-vinhomes-smart-city-khong-gian-xanh

Đến những nơi mới mẻ

Xu hướng du lịch mới mẻ hiện nay chính là việc các bạn trẻ tìm đến những địa điểm du lịch khác lạ chứ không phải những địa điểm du lịch đã quá quen thuộc và luôn quá tải vào những dịp nghỉ quan trọng. Hiện du khách đặc biệt là các bạn trẻ đang thích những địa điểm du lịch còn hoang sơ đặc biệt là các đảo như Côn Đảo, Lý Sơn, Bình Ba, Nam Du…
Điều thú vị ở các bạn trẻ thích Traveling Smart chính là việc chia sẻ kinh nghiệm về chuyến đi. Các cẩm nang hướng dẫn này cũng có những lưu ý đặc biệt cho những người đến sau về bảo vệ môi trường. Những điều được và không được làm ở vùng đất bạn muốn đến.
phu-quoc3

Ăn uống theo phong tục của người dân địa phương

Đây là một trào lưu mới, không những tiện cho người đi du lịch mà còn giúp họ hiểu sâu được văn hóa ẩm thực của người dân địa phương và có điều kiện tiếp cận được với nhiều cái mới và giảm được những khoản chi phí không cần thiết. Là cách quảng bá tốt nhất về ẩm thực và văn hóa địa phương đến với đông đảo du khách.

Những tour du lịch riêng có mục đích

Cho dù đi du lịch bằng phương tiện nào chăng nữa thì cũng cần phải xác định mục đích riêng. Vậy mới tận dụng được tối đa lợi thế – nhất là đối với những người không có nhiều thời gian. Ví dụ, những bạn trẻ năng động, muốn tự do đi lại, ưa thích khám phá. Bạn muốn thoát khỏi sự gò bó của truyền thống, trải nghiệm những hành trình mới mẻ và thú vị. Những chuyến đi du lịch kết hợp chụp ảnh cưới, thăm người thân, bạn bè hay đi công tác.

Đến những nơi người khác chưa đến

Đây là một trong những trào lưu du lịch mới xuất hiện nhiều trong thời gian gần đây. Hấp dẫn các du khách kể các địa điểm trong hay ngoài nước. Ví dụ như các chuyến đi trải nghiệm đến Myanma, Bhutan được nhiều người chọn gần đây. Hay đến địa điểm du lịch mới như Phú Yên, Bình Định hoặc Ninh Thuận cho những chuyến đi trong nước.