Khi nhắc đến tam đảo người ta nghĩ ngay tới một nơi mát mẻ trong cả 4 mùa. Tam Đảo với những đỉnh núi chập chùng và những màn sương mờ ảo tạo nên cho tam đảo một vẻ đẹp kỳ vĩ mà không đâu có được. Bạn nghĩ sao khi chúng ta có thể du lịch tam đảo chỉ với 500k?

tam dao 2

Công đoạn chuẩn bị

Trước khi đi tam đảo bạn nên chuẩn bị một số đồ ăn nhẹ như: Sữa tươi, bánh mỳ, thịt hộp, pate… Bởi trên tam đảo có khá ít quán ăn có thể các bạn ăn không quen dẫn tới đau bụng. Chính vì vậy những đồ ăn nhanh là không thể thiếu đối với các bạn.

Đặt xen lên tam đảo

Có rất nhiều cách để lên tam đảo như bạn có thể đi se khách hoặc xe bus lên Phúc Yên rồi bắt tiếp xe bus lên Tam Đảo. Ngoài ra bạn có thể đi thẳng xe bus của Neway lên tam đảo. Thường thì nhiều người sẽ chọn xe của Neway với giá 180k/vé khứ hồi. Bạn nhớ đặt vé sớm để có chỗ ngồi đẹp nhất nhé.

tam dao 2

Hiện tại Neway có 2 bến đón trả khách chính là: 32 Nguyễn Công Trứ và 122 Xuân Thùy, Cầu Giầy. Sắp tới Neway dự kiến  sẽ mở thêm một bến mới tại Vinhomes Smart City Nguyễn Trãi. Xe sẽ đón khách lúc 6h30 sáng các ngày trong tuần, các bạn có thể đi xe máy tới đây và gửi xe miễn phí tại bãi xe.

Đi lên tam đảo

Ngày đầu tiên

Xe sẽ đưa bạn đến bãi đậu xe ngay chợ. Ngay khi xuống xe sẽ có một đội ngũ xe ôm hỏi bạn đi đâu, bạn nói tên khách sạn nào họ sẽ nói là cách đấy vài km rồi bảo lên xe họ trở. Nhưng thực tế khách sạn có thể cách đấy chưa đến 600m.

Giá phòng ở đây rơi vào 300 đến 400k/phòng. Các bạn nên đặt tiền trước vì khi nên do đông khách giá phòng có thể tăng cao hơn. Vì vậy các bạn hãy nhớ đặt phòng trước nhé. Đặc biệt tập đoàn Vingroup đang có ý định xây dựng dự án Smart City tại Tam Đảo nhằm cung cấp một nơi nghĩ dưỡng cho mọi người.

À còn lưu ý này nữa, nếu bạn đi xe bus của Neway lên đây, 3h30 chiều họ mới bắt đầu từ Tam Đảo về do đó bạn phải thỏa thuận trước khi nhận phòng là 3h chiều sẽ trả phòng, rồi hỏi họ có phải trả thêm tiền không, bởi vì thông thường khách sạn sẽ yêu cầu trả phòng lúc 12h trưa.

Khi nhận hòng xong sáng các bạn có thể đi chơi đỉnh bà chúa thượng ngàn, đài phát thanh nhưng mà leo đến đỉnh bà chúa thượng ngàn đã mỏi chân lắm rồi. Hơn nữa các bạn nhớ đi giày thể thao hoặc đi dép lê nhé. Đặc biệt là không nên đi giày cao gót đấy.

Khi đến tối các bạn có thể đặt cơm ngay tại nhà chủ với giá khoảng 200k/bữa. Ăn xong các bạn có thể đi chợ đêm với những món đặc trung như: Khoai nướng, ngô nướng… với giả khoảng 10k ăn cũng khá ngon. Đêm tại Tam Đảo khá lạnh nên các bạn nhớ mang theo áo khoác nữa nhé.

Ngày thứ 2

Sáng hôm sau thì các ban ăn đồ chuẩn bị ở nhà: bánh mỳ + sữa + pa tê
Ăn xong thì các bạn đi ngắm thác bạc, rồi cổng trời, nhà thờ đá cổ,..Khi xuống thác bạc thì đường đi khá trơn, trên đường xuống sẽ có rất nhiều cho thuê dép lê với giá 1k/ 1 người. Đi xuống rồi lên trả họ. Trên đường đi về thì mây bắt đầu kéo đến, mây trắng mờ mờ ảo ảo mình đứng trong sương mờ, đứa nào cũng thích thú, thi nhau chụp ảnh.

tam dao 3

Trưa thì các bạn ra chợ ăn, đồ ăn ở chợ thì ngon hơn nhiều, giá cũng rẻ hơn, và mình sẽ mặc cả trước được. Đến tầm 3h chiều thì check out khách sạn để về Hà Nội. Trước khi về thì các bạn nhớ ra chợ để mua su su về nhé, càng vào sâu trong chợ giá càng rẻ.

Lưu ý khi đi Tam Đảo

Đồ ăn ở đây phải gọi là siêu đắt, mà cũng không dễ để tìm ra một quán tạp hóa nên hãy chuẩn bị đồ ăn dự phòng như: bánh mỳ, pa tê, sữa, nước,.. trước khi đi
Nên ra chợ ăn thay vì đặt nhà nghỉ làm đồ ăn cho mình.
Đồ ăn ở đây quay đi quay lại cũng chỉ có thịt lợn, gà đồi, và ngọn su su, đồ ăn khá chán.
Nên mang theo ô và áo khoác, ở đây dễ mưa và đêm thì khá lạnh.

Du lịch Tam Đảo 2 ngày 1 đêm với 500k là hoàn toàn có thể. Hãy lên lịch trình một cách khoa học và an toàn nhất!