Mỗi thành phố đều có một nét đẹp văn hóa và lịch sử truyền thống khác nhau. Nhưng không thể không kể đến top 10 thành phố đẹp nhất thế giới mà bạn nên ghé thăm ít nhất một lần trong đời.

1. London, Vương quốc Anh

Thủ đô London, Anh

Thủ đô London, Anh

London là một trong những thành phố sôi động nhất trên thế giới, với tu viện Westminster lịch sử, các kiến trúc hiện đại như Vòng quay thiên niên kỷ London Eye, tòa nhà chọc The Gherkin cùng dòng sông Thames biểu tượng. Nghệ thuật và văn học dường như thấm đẫm ra khỏi các bức tường thành phố. London ngày càng có nhiều các phòng triển lãm nghệ thuật đương đại và các phòng tranh cá nhân phục vụ cho du khách thăm quan.

2. Paris, Pháp

Paris, Pháp

Paris, Pháp

Có thành phố nào đẹp hơn Paris? Đó là một mảnh đất lãng mạn và lịch sử đan xen với nhau. Nhà thờ Đức bà, tháp Eiffel, vương cung thánh đường Sacre-Coeur, các quán cà phê xinh xắn, những đường phố rải đá cuội, người dân xinh đẹp đi bộ ở sông Seine… mỗi khu phố dường như đều có một biểu tượng của riêng mình.

3. St. Petersburg, Nga

St. Petersburg là "thành phố trừu tượng nhất trên thế giới

St. Petersburg là “thành phố trừu tượng nhất trên thế giới

Nhà văn Fyodor Dostoyevsky gọi St. Petersburg là “thành phố trừu tượng nhất trên thế giới.” Được xây dựng trong một thời gian ngắn dưới thời Peter Đại Đế, thành phố lớn thứ hai của nước Nga là bộ sưu tập các công trình nghệ thuật. St. Petersburg có thể so sánh với Florence, Ý

4. Queenstown, New Zealand

Queenstown, New Zealand

Queenstown, New Zealand

Bạn có biết rằng New Zealand không có kẻ thù tự nhiên? Đây là một vùng đất của tiếng chim hót. Nhưng đi về phía Nam sẽ là Queenstown, nơi được mệnh danh là thủ đô adrenaline-junkie của thế giới. Bạn sẽ tìm thấy ở đây những phong cảnh đẹp nhất và ngoạn mục nhất trên thế giới.

5. Barcelona, Tây Ban Nha

Barcelona, Tây Ban Nha

Barcelona, Tây Ban Nha

Dự trên kiến trúc Gothic và phương Đông hiện đại, từ đầu thế kỉ 19, kiến trúc sư Antoni Gaudi đã tạo ra không gian đô thị hữu cơ trong thành phố. Một vòng đi bộ quanh Barcelona sẽ dẫn bạn qua những công trình lớn nhất của ông bao gồm các kiến trúc gốm, kính khảm màu cũng như các công trình kiến trúc từ đá và sắt và kiệt tác dở dang của ông là Vương cung thánh đường Sagrada Família.

6. Kyoto, Nhật Bản

Kyoto đã từng là cố đô của Nhật Bản

Kyoto đã từng là cố đô của Nhật Bản

Kyoto đã từng là cố đô của Nhật Bản, nơi bạn có thể ghé thăm ngôi đền được xây từ thế kỷ thứ 10 và những cô geisha trẻ tuổi. Một trong những thành phố lớn được bảo quản tốt ở Nhật Bản, Kyoto có khoảng 1.600 ngôi chùa và 400 đền thờ Shinto.

7. Singapore

Singapore đổi khác từng tháng

Singapore đổi khác từng tháng

Nếu Đà Nẵng là thành phố hiện đại nhất Việt Nam thì ở Singapore cũng như vậy. Thành phố mang tên nước chính là thành phố hiện đại và đẹp nhất của Singapore.

Những lời nhận xét về Singapore rằng đây là thành phố nhàm chán, ù lì đã sai hoàn toàn. Singapore đổi khác từng tháng. Các nhà hàng nhỏ mọc lên khắp thành phố, phòng tranh cũng có nhiều hơn. Và tuyệt vời hơn tất cả, taxi và Uber vô cùng rẻ và có mặt khắp nơi, thành phố nhỏ xinh xắn, cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn hảo, điều đó tức là bạn có thể có nhiều lựa chọn hơn với chi phí ít hơn.

8. Florence, Ý

Một vài năm trở lại đây, Florence nhanh chóng trở thành một thành phố sôi động nhất của Ý

Một vài năm trở lại đây, Florence nhanh chóng trở thành một thành phố sôi động nhất của Ý

Một vài năm trở lại đây, Florence nhanh chóng trở thành một thành phố sôi động nhất của Ý. Vẫn giữ những kiến trúc phục hưng, nhưng nó đã có thêm nhiều bảo tàng và các nhà hàng. Tuy nhiên, sự phát triển này không hề làm hỏng vẻ đẹp cổ xưa của Florence.

9. Sydney, Úc

Nhà hát Opera Sydney nổi tiếng đứng ngay cạnh bến cảng.

Nhà hát Opera Sydney nổi tiếng đứng ngay cạnh bến cảng.

Thành phố lớn nhất của Australia hưởng lợi từ nền văn hóa gắn liền với sông nước, những bãi biển Bondi, Manly, Redleaf, và Nhà hát Opera Sydney nổi tiếng đứng ngay cạnh bến cảng.

10. Salzburg, Áo

Salzburg, Áo

Salzburg, Áo

Nổi tiếng bởi nhà soạn nhạc thiên tài Mozart, Salzburg cổ điển bị chia đôi bởi sông Salzach: bờ trái là phố cổ Old City và bờ phải là kiến trúc từ thế kỉ 19. Một chuyến đi bộ trên Altstadt là chuyến thành hương về quá khứ với những tòa nhà được bảo tồn có niên đại từ thời kì trung cổ và Baroque.

Trên đây là bài viết về du lịch 10 thành phố đẹp nhất thế giới do maitrtravelsandtours tổng hợp. Hãy lên kế hoạch cho mình và khám phá ngay thôi nào.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ tiềm lực kinh tế để đi khắp thế gian như vậy. Vậy muốn du lịch ở những thành phố đẹp và hiện đại như vậy thì làm cách nào để có thể đi? Ít ai biết rằng, ở Việt Nam cũng có một thành phố cũng đáng phải kể đến như vậy. Xem thêm : Đà nẵng trở thành thành phố hiện đại nhất Việt Nam.