Vào mùa thu, giống cỏ dại duy nhất sống ở một bãi biển ở Trung Quốc thay màu lá. Khiến cả không gian rộng lớn ngập trong sắc đỏ thẫm như màu máu. Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của bãi cỏ máu Trung Quốc.

co-mau

Khi nói đến một bãi biển, hình ảnh đầu tiên hiện lên trong suy nghĩ của nhiều người là bãi cát trắng trải dài, những hàng dừa xanh trong gió, màu nước xanh biếc của đại dương. Nhưng điều đó không đúng với biển đỏ ở Trung Quốc.

Bãi biển đỏ nằm ở đồng bằng sông Liêu Hà. Cách thành phố Bàn Cẩm, tỉnh Liêu Ninh khoảng 30 km về phía tây nam. Bãi biển được đặt tên theo đặc điểm màu đỏ nổi bật ở đây.

co-mau

Màu đỏ không phải là màu nước biển. Thực chất đó là màu của một loài cỏ dại, phát triển trong môi trường nước mặn, bùn chứa kiềm. Hạt cỏ nảy mầm vào mùa xuân. Phát triển mạnh và vẫn giữ màu xanh trong mùa hè. Đến mùa thu, màu lá chuyển dần sang màu đỏ.

co-mau

Thảm cỏ màu đỏ trải dài trên khoảng diện tích rộng 132 km2.Ttạo cảnh tượng choáng ngợp cho bất cứ ai được chứng kiến. Những đợt “sóng cỏ” dập dờn mỗi khi có làn gió thổi qua càng làm cho cảnh đẹp trở nên mê hoặc.

Bãi biển đẹp mắt đã thu hút rất đông du khách đến thăm. Kể từ năm 1984, chính quyền thành phố Bàn Cẩm đã xây dựng nơi đây thành khu du lịch sinh thái. Năm 1988, Trung Quốc đưa bãi biển thành khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia. Ba phần tư diện tích bãi biển bị đóng cửa bảo vệ. Chỉ còn lại một phần nhỏ được mở cửa cho công chúng.

co-mau

Biển đỏ chỉ xuất hiện vài tháng trong năm. Nên rất nhiều du khách cùng nhau đến đây để một lần được chiêm ngưỡng cảnh tượng thiên nhiên đẹp mắt này.

co-mau

“Biển đỏ” cũng là nơi sinh sống của 260 loài chim và 399 loài động vật hoang dã.

Cỏ sẽ chuyển dần sang màu đậm hơn, rồi thành tím. Sau đó khô dần, rụng hạt xuống đất và lụi tàn vào mùa đông. Những hạt giống này nảy mầm vào mùa xuân và hình thành nên một “biển đỏ” mới vào mùa thu năm sau.

Vẻ đẹp nơi đây thật là độc lạ và tuyệt hảo. Nếu đã đặt chân đến Trung Quốc. Bạn không nên bỏ qua khu du lịch này. Sẽ thật tuyệt vời nếu như bạn ghé thăm và chụp hình tại nơi đây. Chắc chắn bạn sẽ không bao giờ hối hận trước vẻ đẹp của bãi cỏ máu Trung Quốc này. Một vài tấm ảnh đẹp du lịch nơi đây có thể sẽ là niềm tự hào cho bạn.

Biển đỏ ở đâu? 

Thành phố Panjin nằm ở phía đông bắc Bắc Kinh. Gần bờ biển vịnh Liêu Đông ở phía nam của tỉnh Liêu Ninh. Khu bảo tồn thiên nhiên Biển Đỏ cách thành phố Panjin khoảng 30 km về phía tây nam.

Cách đến

– Bằng tàu hỏa: Có bảy chuyến tàu từ Bắc Kinh tới  Panjin mỗi ngày, vì vậy để đến được Biển Đỏ thì đi bằng tàu hỏa là phương thức dễ dàng nhất. Với các chuyến tàu nhanh, du khách chỉ mất ít hơn 3,5 giờ đồng hồ. Hơn thì 5 – 6 tiếng nếu đi bằng tàu chậm. Khi đã đến tới Panjin, du khách có thể đi xe bus hoặc taxi đến khu vực bãi biển. Khu vực Biển Đỏ trong tiếng Trung Quốc là Hong Hai Tian Feng Jing Qu.

– Bằng xe bus: Panjin có ít nhất 2 tuyến xe bus đường dài chạy từ Bắc Kinh, Thiên Tân và một số thành phố lớn lân cận khác.