Bạn có phải là mẫu người thích đi du lịch? Trên thế giới có vô số những cảnh quan đẹp và những địa điểm du lịch hấp dẫn cho bạn đi đến. Thế còn những kỳ quan rực rỡ những màu sắc thì sao? Bạn đã từng biết đến hay chưa? Nếu chưa thì xin mời các bạn hãy cùng Maitrisandtours.com chiêm ngưỡng vẻ đẹp của 10 kỳ quan màu sắc nhất thế giới nhé.

1. Hồ muối Laguna Colorada

chiem-nguong-ve-dep-cua-10-ky-quan-mau-sac-nhat-the-gioi-1

Hồ muối Laguna Colorada ở Bolivia có màu đỏ như máu, do trầm tích lắng đọng và màu sắc của một số loại tảo gây nên. Hồ có chiều dài hơn 10 km, rộng 9,6 km, xung quanh là những đảo muối trắng xóa. Sự kết hợp đầy nổi bật giữa hai màu trắng và đỏ một cách tự nhiên đã khiến hồ trở thành một địa điểm thú vị.

2. Vùng đất 7 màu nằm ở ngôi làng Chamarel

chiem-nguong-ve-dep-cua-10-ky-quan-mau-sac-nhat-the-gioi-2

Vùng đất 7 màu nằm ở ngôi làng Chamarel, phía tây nam đảo quốc Mauritius, là khu vực gồm những đụn cát nhiều màu sắc như đỏ, tím, tím thẫm, xanh dương, xanh lá cây, vàng và nâu, theo Mother Nature Network. Màu sắc của các đụn cát được tạo ra thông qua việc chuyển đổi dần dung nham bazan thành khoáng vật sét.

3. Công viên địa chất vùng Zhangye Danxia

chiem-nguong-ve-dep-cua-10-ky-quan-mau-sac-nhat-the-gioi-3

Công viên địa chất vùng Zhangye Danxia thuộc tỉnh Cam Túc, Trung Quốc, là nơi có nhiều dãy núi đá với màu sắc đẹp như cầu vồng. Những màu sắc này là kết quả kiến tạo địa chất của các lớp đá sa thạch và rất nhiều khoáng chất hòa trộn vào nhau từ hàng triệu năm trước.

4. Suối nước nóng ở vùng trũng Danakil của Ethiopia

chiem-nguong-ve-dep-cua-10-ky-quan-mau-sac-nhat-the-gioi-4

Suối nước nóng ở vùng trũng Danakil của Ethiopia có nhiều màu sắc sặc sỡ, tạo nên vẻ đẹp như thiên đường, nhưng rất độc hại do nước mang tính axit cao. Các hợp chất muối tích tụ và cô đọng lại, khiến mặt đất chuyển thành màu vàng, đỏ, xanh lá cây.

5. Sa mạc Painted

chiem-nguong-ve-dep-cua-10-ky-quan-mau-sac-nhat-the-gioi-5

Sa mạc Painted rộng hơn 19.400 km2 nằm ở phía đông bắc của bang Arizona, Mỹ, là vùng đất có nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, da cam, hồng và tím. Nguyên nhân là do các lớp đất đá chứa nhiều sắt và mangan.

6. Thác Havasu

chiem-nguong-ve-dep-cua-10-ky-quan-mau-sac-nhat-the-gioi-6

Thác Havasu, nằm sâu trong hẻm núi Grand Canyon ở Mỹ, chảy trên những tảng đá màu đỏ hùng vĩ và hòa vào hồ nước màu xanh ngọc lam bên dưới. Thác Havasu là một trong những thác nước được chụp hình nhiều nhất thế giới.

7. Hồ Morning Glory

chiem-nguong-ve-dep-cua-10-ky-quan-mau-sac-nhat-the-gioi-7

Hồ Morning Glory bắt nguồn từ một mạch phun nước nóng ở Công viên quốc gia Yellowstone, Wyoming, Mỹ. Hồ có màu sắc sặc sỡ do vi khuẩn chịu nhiệt (thermophile) phát triển mạnh ở nhiệt độ khắc nghiệt.

8. Suối nước nóng Chinoike Jigoku

chiem-nguong-ve-dep-cua-10-ky-quan-mau-sac-nhat-the-gioi-8

Suối nước nóng Chinoike Jigoku, Beppu, Nhật Bản. Được mệnh danh là “ao máu địa ngục” với nhiệt độ nước lên tới 78 độ C. Nước có màu đỏ như máu do chứa hàm lượng oxit sắt rất cao.

9. Bãi biển Spiaggia Rosa

chiem-nguong-ve-dep-cua-10-ky-quan-mau-sac-nhat-the-gioi-9

Bãi biển Spiaggia Rosa, Sardinia, Italy. Có bãi cát màu hồng tuyệt đẹp do chứa vô số mảnh san hô và vỏ sò. Khu vực này hiện được xem như một phần của khu bảo tồn hải dương quốc gia.

10. Mạch nước phun Fly Geyser

chiem-nguong-ve-dep-cua-10-ky-quan-mau-sac-nhat-the-gioi-10

Mạch nước phun Fly Geyser, Nevada, Mỹ. Không phải là mạch nước tự nhiên mà do con người vô tình tạo ra. Khi khoan giếng để tìm kiếm nguồn năng lượng địa nhiệt vào năm 1964.  Màu sắc rực rỡ xung quanh mạch nước hình thành do vi khuẩn chịu nhiệt (thermophile) phát triển mạnh ở nhiệt độ cao.

Vậy là các bạn vừa được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của 10 kỳ quan màu sắc nhất thế giới rồi. Nhưng “trăm nghe không bằng một thấy – Trăm thấy không bằng một thử”. Vậy nên các bạn hãy lên kế hoạch ngay từ bây giờ để được tận mắt chứng kiến và có những tấm ảnh đẹp du lịch cho riêng mình nhé.